Những Thông Tin Về Bảng Xếp Hạng Bóng Đá Nữ Seagame 32 

Bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 quy tụ những đội bóng nằm trong khu vực Đông Nam Á. Là những cô gái đam mê với trái bóng đã mang đến những trận đấu vô cùng kịch tính. Để bạn năm rõ hơn về BXH bóng đá nữ tại Seagame năm nay hãy cùng xoilac tv xem bài viết dưới đây nhé!

Bóng đá nữ Seagame 32 và lịch sử hình thành

Bên cạnh đó bóng nam thì không thể thiếu bóng đá nữ. Bóng đá nam tạo nên những trận đấu sôi động, hấp dẫn thì bóng đá nữ cũng làm được điều đó. Trước khi tìm hiểu về bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 hãy tìm hiểu về bóng đá nữ Seagame 32 trước nhé!

Bóng đá nữ Seagame 32 và lịch sử hình thành
Bóng đá nữ Seagame 32 và lịch sử hình thành

Giới thiệu đôi lời về bóng đá nữ Seagame 32

Bóng đá nữ Seagame 32 sẽ bao gồm tất cả 9 đội đến từ các quốc gia như: Việt Nam, Philippines, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Malaysia, Lào. 

Tuy nhiên, Seagame 32 năm nay đội bóng nữ của Indonesia đã xin không thi đấu. Chính vì thế chỉ còn lại 8 đội chơi với nhau, thời gian bắt đầu từ  tháng 02/05 – ngày 15/05/2023.

Đương kim vô địch của kỳ Seagame 31 chính là những cô gái vàng Việt Nam. Chính vì thế, các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ cố gắng để dẫn đầu trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32. 

Lịch sử hình thành

Bóng đá nữ Seagame được chính thức đưa vào Đại hội từ năm 1985. Tuy nhiên, đến năm 1990, bóng đá nữ Seagame Việt Nam mới hình thành và đến năm 1997 mới có trận đầu tiên.

Sau đó 4 năm, các cô gái của Việt Nam đã bứt phá và đứng ngang hàng cùng đội bóng nữ Thái Lan. Điều đó được thể hiện ở việc các cô gái của chúng ta liên tục giành được HCV từ năm 2001 đến nay.

Chính vì thế chúng ta cũng rất mong chờ, bóng đá nữ Việt Nam sẽ là cái tên đứng đầu trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32. Theo đó, bóng đá nữ Seagame 32 sẽ chia làm hai bảng A và B. Thời gian thi đấu từ ngày 3/5. Đội bóng nào đứng đầu 2 bảng sẽ vào trận bán kết.

Thông tin bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32

Theo đó, bóng đá nữ Seagame 32 sẽ chia ra làm 2 bảng A và B, các đội bóng sẽ bắt cặp thi đấu với nhau. Tại bảng A, Việt Nam nằm cùng Myanmar, Philippines và Malaysia. Còn bảng B gồm các đội là Thái Lan, Campuchia, Singapore và Lào.

Thành tích đạt được trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 tại các bảng đấu được thể hiện rõ ra qua các trận đấu. Những thông tin mà bạn có thể thấy được như các trận đấu, hiệu số và số điểm có được. 

Tại bảng A thành tích các đội như sau:

 • Việt Nam đứng đầu với 6 điểm trong 3 trận và có hiệu số là +4.
 • Myanmar đứng thứ 2 có 6 điểm trong 3 trận và hiệu số là +3.
 • Philippines đứng thứ 3 có 6 điểm trong 3 trận và hiệu số là +1.
 • Malaysia xếp cuối với 0 điểm trong 3 trận và hiệu số là -8.

Tại bảng B thành tích các đội trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 như sau:

 • Thái Lan dẫn đầu 9 điểm trong 3 trận và hiệu số là +13.
 • Campuchia đứng thứ 2 với 6 điểm trong 3 trận và hiệu số là 0.
 • Singapore đứng thứ 3 với 3 điểm trong 3 trận và hiệu số là -4.
 • Lào đứng cuối với 0 điểm trong 3 trận và hiệu số là -9.
Thông tin bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32
Thông tin bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32

Danh sách các cầu thủ tham gia bóng đá nữ Seagame 32 Việt Nam

Để bảo vệ vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32, HLV Mai Đức Chung đã ghi tên 20 cô gái vào trong danh sách thi đấu. Đội trưởng của bóng đá nữ Việt Nam là Huỳnh Như. Cùng với đó là danh sách với các vị trí như sau:

 • Thủ môn gồm Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng.
 • Hậu vệ gồm có Trần Thị Thu Thảo, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Thu, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Hải Linh, Lê Thị Diễm My, Trần Thị Thuý Nga.
 • Tiền vệ gồm có Trần Thị Thuỳ Trang, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Thái Thị Thảo, Dương Thị Vân.
 • Tiền đạo gồm có Phạm Hải Yến, Huỳnh Như, Vũ Thị Hoa.

Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam Seagame trên BXH

Khi nhìn trên BXH có thể thấy rõ được thành tích của các đội bóng. Cũng như khi nhìn trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 bạn sẽ thấy đâu là đội có thành tích tốt nhất. Trong lịch sử bóng đá nữ qua các kỳ Seagame đến nay, đội bóng nữ có những thành tích như sau:

Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam Seagame trên BXH
Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam Seagame trên BXH

Huy chương đồng năm 1997

Năm 1997 giành huy chương Đồng khi đối đầu cùng Myanmar tại trận bán kết. Sau đó đã để thua với tỷ số là 2 – 3 và đi đến trận tranh HCĐ cùng đội bóng nữ Indonesia và giành chiến thắng.

Huy chương bạc năm 2007 và 2013

Năm 2007, bóng đá nữ Việt Nam cios được những thành tích rất tốt. Đạt được huy chương bạc thi bước vào trận chung kết đối đầu cùng tuyển Thái Lan. Tuy nhiên đã để thua với tỷ số là 0 – 2, giành huy chương bạc.

Năm 2013, tiếp tục vào trận chung kết giao chiến cùng Thái Lan nhưng vẫn để thua. Các cô gái sao vàng nhận huy chương bạc vào kỳ Seagame năm đó.

Huy chương vàng với 7 kỳ Seagame

Bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển, điều đó cho thấy ở 7 lần Seagame, các cô gái đều có được HCV. Và nhìn trên bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 cũng sẽ thấy rõ.

 • Giành HCV năm 2001 khi đánh bại Thái Lan tại trận chung kết, tỷ số là 4 – 0.
 • HCV năm 2003 đánh bại Myanmar với tỷ số 2 – 1.
 • HCV năm 2005 tiếp tục thắng trước Myanmar.
 • HCV năm 2009 vượt Thái Lan giành chiến thắng.
 • HCV các năm 2017, 2019, 2021, 2023.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng xếp hạng bóng đá nữ Seagame 32 mà chúng tôi mang đến. Hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích mà bạn đang tìm kiếm. Từ đó thấy rõ đội bóng nữ nào chơi hay nhất trong các kỳ Seagame gần đây.

Leave a Comment